SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
4
6
5
9
6
9
Vệ sinh an toàn thực phẩm 18 Tháng Giêng 2017 3:50:00 CH

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và mùa Lễ hội Xuân 2017

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong đợt Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017 và thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố (Kế hoạch 118/KH-BCĐLNVSATTP ngày 30 tháng 12 năm 2016 về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017);

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch 3325/KH-SNN ngày 12/12/2016 về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và mùa Lễ hội Xuân 2017 từ nay đến ngày 25/3/2017 với các nội dung tập trung:

1. Công tác thông tin tuyền

Tổ chức công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức và cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản về các quy định hiện hành và biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, đặc biệt không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục quy định.

Thông tin, quảng bá về các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cho người tiêu dùng địa chỉ nơi bán sản phẩm an toàn có xác nhận.

Thông tin kịp thời, đầy đủ kết quả điều tra, truy xuất và xử lý các vụ việc vi phạm được phát hiện về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

2. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở sản xuất, chăn nuôi, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản

Các đơn vị chuyên ngành trực thuộc thành lập 10 đoàn thanh tra chuyên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; tập trung các nội dung về hồ sơ pháp lý (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, hồ sơ quảng cáo, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ), về điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở (điều kiện về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, bảo quản, vận chuyển, lưu mẫu).

Cùng với việc kiểm tra hồ sơ pháp lý của cơ sở, các đoàn thanh tra tổ chức lấy hơn 1.000 mẫu tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản được tiêu thụ nhiều trong dịp Lễ, Tết phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật không đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

 

 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm thủy sản tại chợ đầu mối Bình Điền

 

 

 

Kiểm soát hoạt động giết mổ tại cơ sở giết mổ gia cầm

 

 

Trong công tác kiểm dịch vận chuyển sản phẩm động vật đưa về Thành phố tiêu thụ: Chi cục Thú y phối hợp với các cơ quan chức năng tại 04 Trạm Kiểm dịch đầu mối giao thông tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh đưa về thành phố hoặc tiếp tục đưa đến các tỉnh khác; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc hoặc có mang mầm bệnh.

 

Kiểm soát động vật, sản phẩm động vật tại các cửa ngõ ra vào thành phố

 

 

 

Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, tăng cường hiệu quả của 04 Đoàn Cơ động liên ngành, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các tuyến đường vận chuyển. Các Trạm Thú y tham mưu Ủy ban nhân dân quận, huyện tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại các khu vực giáp ranh với các tỉnh.

 

          Nhã Trúc

 


Số lượt người xem: 2138    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm