Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 20 Tháng Mười Một 2007 2:10:00 CH

Công tác quản lý, thông tin liên lạc với tàu thuyền trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới, lúc 15 giờ 30 ngày 20/11/2007

-

Thực hiện Công điện số 128/CĐ-TW hồi 10 giờ 00 phút ngày 20 tháng 11 năm 2007 của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Hồ Chí Minh báo cáo nhanh công tác quản lý, thông tin liên lạc với tàu thuyền trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tổ chức trực ban như sau:

Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản đã phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tiến hành kiểm tra, liên lạc với tàu thuyền, nắm toàn bộ tàu thuyền, đặc biệt là đánh bắt xa bờ (bao gồm vị trí, số lượng, số thuyền viên); Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản đã có Báo cáo nhanh số 03/BC-CCQLTS ngày 20-11-2007.

- Tổng số tàu cá trên 90 CV là 103 chiếc, trong đó số tàu thuyền đang hoạt động trên biển là 29 chiếc với tổng số thuyền viên là 222 người, cụ thể như sau:

+ 02 chiếc của Tổng Công ty Hải sản Biển Đông đang ở đảo Đá Tây – Trường Sa;

+ 02 chiếc của Công ty Đông Hải - Quân khu 7 đang ở tọa độ 6,5 độ N – 107 độ E;

+ 06 chiếc của doanh nghiệp Huỳnh Liêm (chủ phương tiện là Trần Việt Dũng) đang ở tọa độ 6 độ N – 108 độ E;

+ 02 chiếc của Đặng Thị Năm, 02 chiếc của Huỳnh Lỷ, 01 chiếc của Quách Cái, 01 chiếc của Nguyễn Văn Hết, 01 chiếc của Đỗ Thị Thanh, 01 chiếc của Nguyễn Văn Lạc, 01 chiếc của Đỗ Văn Thình, 01 chiếc của Bùi Thị Sánh, 01 chiếc của Trần Văn Bé, 01 chiếc của Nguyễn Thị Quen, 02 chiếc của Bùi Văn Khành, 01 chiếc của Bùi Văn Quang, 01 chiếc của Trần Văn Dũng, 01 chiếc của Bùi Thị Bạch (tổng cộng 17 chiếc) đang ở biển Vũng Tàu;

+ 02 chiếc của doanh nghiệp Hồng Hạnh (chủ phương tiện là Lê Văn Hồng và Nguyễn Thị Tuyết Hoa) đang ở biển Côn Đảo.

Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản đã thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên vùng biển biết trí tâm áp thấp nhiệt đới, diễn biến và hướng di chuyển để có phương án phòng, tránh, ứng phó.

- Tổng số tàu cá nhỏ hơn 90 CV là 1.461 chiếc với tổng số 4.850 thuyền viên, tập trung chủ yếu ở xã Long Hòa, xã Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ).

Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản đã yêu cầu các tàu thuyền không được ra khơi, tránh những thiệt hại đáng tiếc.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã và đang tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động theo dõi và triển khai thực hiện các biện pháp đề phòng, ứng phó áp thấp nhiệt đới./.