SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
9
1
9
8
0
1
Tin tức tổng hợp 06 Tháng Giêng 2022 3:20:00 CH

Tất cả đều phải vào cuộc vì thương hiệu nông sản Việt

Sáng 6/1, lãnh đạo Bộ NN-PTNT phối hợp Tổ điều hành Diễn đàn kết nối nông sản 970, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Trồng trọt, Cục Chế biến & Phát triển thị trường nông sản, Cục Bảo vệ thực vật và Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố tổ chức Diễn đàn kết nối nông sản 970 phiên thứ 19.

Chủ đề của diễn đàn phiên thứ 19 là "Kết nối sản xuất và tiêu thụ thanh long". Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam dự và chỉ đạo.

Cùng dự với Thứ trưởng, còn có ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn; ông Lê Thanh Hòa - Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt; ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật; và một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT.

Bên cạnh hai điểm cầu tại Hà Nội và TP. HCM, diễn đàn còn có sự tham gia của các tỉnh sản xuất thanh long lớn như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang... Ngoài ra, diễn đàn còn có sự tham gia của lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Chi cục Trồng trọt & BVTV; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Trung tâm xúc tiến thương mại; Liên minh HTX; Hội Nông dân; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất…

Nhiều đại biểu là các doanh nghiệp thu mua, chế biến, phân phối đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước  cũng tham gia trên nền tảng Zoom Meeting.


Điểm cầu tại Báo Nông nghiệp Việt Nam, số 14 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến, Diễn đàn diễn ra Phiên toàn thể trong buổi sáng, từ 8h30, thông qua hình thức trực tuyến. Buổi chiều từ 14h00 - 17h00 sẽ diễn ra Phiên giao thương trực tuyến giữa các nhà sản xuất với các nhà tiêu thụ, chế biến.

Một số nội dung chính được tham luận tại diễn đàn sáng 6/1 gồm: tình hình xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc và một số thị trường tiềm năng; tình hình sản xuất thanh long trong nước; tình hình quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói thanh long; thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc bằng đường biển.

Diễn đàn cũng được nghe ý kiến của một số Tham tán thương mại của Việt Nam tại Nhật Bản, Ấn Độ; và đại diện Công ty VIEC - một nhà xuất nhập khẩu nông sản cho thị trường Hà Lan.

Những giải pháp thúc đẩy chuỗi cung ứng, liên kết sản xuất, chế biến thanh long sẽ được trao đổi. Diễn đàn sẽ là dịp đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp; kết nối người sản xuất, kinh doanh mặt hàng thanh long với các doanh nghiệp phân phối tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Nguồn báo nongnghiep.vn


Số lượt người xem: 135    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm