SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
6
7
8
5
2
5
Chăn nuôi 20 Tháng Mười Hai 2004 8:50:00 CH

Nghiệm thu đề tài “Áp dụng quy trình chế biến công nghiệp kết hợp công nghệ truyền thống nhằm đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thịt, góp phần giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi”

Ngày 13/12/2004, tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức nghiệm thu kết quả nghiên cứu của đề tài “Áp dụng quy trình chế biến công nghiệp kết hợp công nghệ truyền thống nhằm đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thịt, góp phần giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi” do ThS Nguyễn Ngọc Điền (Tổng công ty Nông Nghiệp Sàigòn) làm chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do GS-TS Lê Văn Tố - Giám đốc Trung tâm công nghệ sau thu hoạch – làm chủ tịch, PGS-TS Nguyễn Xích Liên (Đại học Bách khoa) và TS Nguyễn Lê Hưng (Đại học Nông Lâm) là phản biện cùng 6 thành viên khác đã góp ý và chấm điểm nghiệm thu kết quả đề tài.

 

           Đề tài được thực hiện trong 2 năm với kinh phí khoảng 155 triệu đồng nhằm nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chế biến công nghiệp và truyền thống phù hợp với người tiêu dùng và khảo sát, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm. Qua 2 năm thực hiện, đề tài đã nghiên cứu sản xuất thành công 6 loại sản phẩm bao gồm: xúc xích heo (thuộc nhóm sản phẩm nhủ tương), Jambon rau củ quả (thuộc nhóm sản phẩm Gélatine), đùi gà xông khói (thuộc nhóm sản phẩm dạng xông khói),  khô heo (thuộc nhóm sản phẩm khô), thịt bò hầm (thuộc nhóm sản phẩm đóng hộp), tré (thuộc nhóm sản phẩm lên men). Các sản phẩm trên hiện đang được Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong đưa vào sản xuất để tung ra thị trường.

Hội đồng nghiệm thu đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với bản báo cáo nghiệm thu và đề nghị chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, hoàn thiện bản báo cáo và cuối cùng đã bỏ phiếu với kết quả nghiệm thu đạt loại khá.

TMT


Số lượt người xem: 1925    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm