SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
7
3
4
7
2
6
Tin tức tổng hợp 04 Tháng Năm 2021 2:15:00 CH

Thông báo về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Căn cứ Kế hoạch số 1324/KH-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Công văn số 1321/UBND-VX ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tập trung đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19;

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo đến các phòng ban, đơn vị thuộc Sở một số nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau:

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

1. Theo dõi sát thông tin, cập nhật chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người dân thực hiện Thông điệp 5K "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế"của Bộ Y tế.

2. Quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19: đeo khẩu trang tại công sở, nơi công cộng, sử dụng dung dịch sát khuẩn khi ra vào phòng họp; bắt buộc thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan; khai báo y tế trung thực đối với các trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần - xa (F1, F2…) với các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố; cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh để truy vết nguồn lây trong cộng đồng.

3. Quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động chỉ theo dõi thông tin dịch bệnh tại các kênh chính thống (Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông), tránh trường hợp chia sẻ thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng trên địa bàn Thành phố.

4. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành công việc tại cơ quan, đơn vị (phòng họp trực tuyến, email trao đổi văn bản). Khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện đăng ký thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) và trả hồ sơ qua bưu chính công ích để tăng cường phòng, chống dịch bệnh.    

5. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người (chợ phiên, hội thảo, hội chợ, triển lãm…). Trường hợp cần thiết phải tổ chức họp, tổ chức sự kiện, yêu cầu đơn vị chủ trì phải thực hiện nghiêm ngặt Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

6. Các đơn vị xây dựng phương án dự phòng để đảm bảo xử lý công việc thông suốt trong trường hợp phát hiện có người bị nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 hoặc phải phong tỏa cơ quan; chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn, đăng tải, chia sẻ thông tin về diễn biến dịch và các vấn đề có liên quan.

7. Các phòng ban, đơn vị thuộc Sở triển khai đến công chức, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế (trực tuyến) khi rời Thành phố Hồ Chí Minh để đi nước ngoài hoặc đến các tỉnh thành khác (công tác, nghỉ việc riêng).

(Link khai báo y tế: https://forms.gle/qkffbtyhD1BvQPCq9)

II. CHẾ ĐỘ THÔNG TIN

1. Văn phòng Sở cập nhật thông tin từ Sở Y tế và thông báo cho các đơn vị (hàng ngày) về danh sách địa phương, địa điểm công cộng mà các cá nhân đã từng đến bắt buộc phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly (tập trung, tại nhà) theo quy định. Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm rà soát, yêu cầu các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc quy trình sàng lọc bệnh, hướng dẫn cách ly người từ địa phương khác về Thành phố của Sở Y tế.

(Thông tin cập nhật tại địa chỉ website: https://hcdc.vn )

2. Đối với các cá nhân không rời khỏi Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có biểu hiện bệnh (sốt, ho, khó thở, thân nhiệt trên 38 độ C...) yêu cầu phải đến cơ quan y tế gần nhất để thực hiện khám chữa bệnh. Cơ quan y tế có thẩm quyền yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm hoặc cách ly theo quy định.

 

Trên đây là thông báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 


Số lượt người xem: 1960    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm