1. Mục tiêu
Nhằm nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp cho cộng đồng địa phương và thiết lập mối liên kết trong chuỗi sản phẩm thịt an toàn từ khâu sản xuất, giết mổ đến nơi tiêu thụ.
2. Nguyên tắc đầu tư và chính sách hỗ trợ
1. Những cơ sở giết mổ cần nâng cấp một số hạng mục để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
2. Những cơ sở giết mổ phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của những cộng đồng lớn tại địa phương và tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm thịt trong dự án;
3. Hỗ trợ khoảng 25% tổng chi phí nâng cấp nhưng không vượt quá 30.000 USD/ lò mổ;
4. Hỗ trợ của dự án sẽ tập trung vào quản lý chất thải, cung cấp hệ thống nước sạch và trọn gói bảo vệ môi trường ở mức độ phù hợp.
3. Những người tham gia cần tuân thủ
1. Cam kết với chính quyền địa phương về việc áp dụng tối thiểu các biện pháp an toàn thịt;
2. Cam kết phải áp dụng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của lò mổ;
3. Cam kết tham gia các chương trình do dự án hỗ trợ liên quan đến xét nghiệm an toàn thịt và quy trình báo cáo.
Dự án LIFSAP Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 176 Hai Bà Trưng , P. Đacao, Q1, TP.HCM
Điện thoại: 38 297 580 Fax: 38 294 764
Email: lifsap_hcmc@yahoo.com