Mục đích của lớp học là đào tạo cho học viên có được:
- Những kiến thức cơ bản và hệ thống về thực hành sản xuất tốt ( GAP, GMP ) trong chuỗi cung ứng rau tươi từ khâu sản xuất, sơ chế đến phân phối tại các chợ đầu mối, siêu thị.
- Trang bị những kỹ năng tập huấn, hướng dẫn thực hành sản xuất tốt ( GAP, GMP ) cho học viên để chuyển giao cho người nông dân, những người lao động tham gia chuỗi cung ứng rau tươi.
Đây là bước khởi đầu của các hoạt động trong mô hình thí điểm áp dụng trong quá trình thực hành sản xuất tốt cho rau đã được Bộ NN-PTNT và Dự án Xây dựng và Kiểm soát chất lượng Nông sản Thực phẩm vừa ký thoả thuận hợp tác với UBND, Sở Nông nghiệp và PTNT của tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh. Một bước khởi đầu rất quan trọng nhằm giúp cho các cán bộ kỹ thuật, các cán bộ cốt cán nắm vững những nội dung cơ bản trong việc tham gia thực hiện kế hoạch triển khai mô hình thí điểm áp dụng qui trình thực hành sản xuất tốt từ tháng 06/2009 đến 31/3/2010 nhằm giúp nông dân tổ chức lại sản xuất, gắn kết chặt chẽ việc sản xuất tạo ra những sản phẩm an toàn với thị trường, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đồng thời giúp cho người nông dân có cơ hội tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi hơn.
(Văn Phòng Sở)